Chào mừng bạn đến với Fishing Rod

Mồi câu cá lóc Fimax

Ngày đăng

Được tạo ra từ bàn tay của những thơ thủ công lành nghề ,có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm "mồi câu cá lóc Fimax " . Từ những cây gỗ thông chất lượng, qua bàn tay khéo léo ,uyên chuyên của những nghệ nhân làm mồi câu  đã tao ra một diện mạo mới cho thanh gỗ ,một hình phôi thai đầu cho siêu phâm mồi câu cá ...

- Ở Việt Nam câu cá trước dây được coi là một nghề mưu sinh của người nông dân, ngư dân Việt ở những vùng nông thôn hay ngoại ô thành phố. Còn với hiện tại thì câu cá được coi như là một môn thể thao giải trí trong điều kiện kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. Kèm theo đó là những dụng cụ đi câu cũng được phát triển theo không còn là những chiếc cần tre, trúc mà chúng ta lặn lội đi tìm khắp các bụi bờ để có được những chiếc cần dẻo độ cong như ý nữa mà thay vào đó là những chiếc cần câu máy, câu tay được làm bằng chất liệu như sợi cacbon... với đủ các kích thước và chủng loại khác nhau.

Máy câu cá trước kia là những chiếc ống hình trụ được làm từ vỏ câu dừa khô hoặc ống nhựa cững.. hiện nay được thay thế bằng những chiếc máy câu đa năng ( Máy đứng, máy ngang...) 

Hay như những chú mồi câu cũng vậy, trước đây mồi câu của chúng ta là mồi ếch, nhái, dế,cào cào..(Đối với câu sông,hồ,ruộng..) hay là cá nhỏ câu biển. Bạn phải chuẩn bị mồi từ ngày hôm trước với những buổi đêm phải đi bắt những chú ếch, nhái,dế ở những bờ ruộng hay bờ mương.( Tuổi thơ dữ dội của những đứa trẻ vùng nông thôn đó giờ chỉ còn là kĩ niệm bởi hiện tại câu cá đã trở thành một ngành nghề giải trí mồi câu như ếch nhái thật được các tiệm đồ câu bán rất nhiều, bạn có thể bắt găp nó ở bất cứ tiệm đồ câu nào. Hay hơn nữa là hiện tại mồi câu cũng được các nước như Thái Lan, Nhật Bản.. làm ra những sản phẩm mồi giả nhái, ếch , cá.. giống thật, và sử dụng được nhiều lần ...

37887241_1476636959148660_3846158160054190080_n_1
Mồi đã câu là dính cá!!!!!!

Mồi giả câu cá lóc Fimax  Được tạo ra từ bàn tay của những thơ thủ công lành nghề ,có nhiều năm kinh ngiệm trong việc làm mồi câu cá . Từ những cây gỗ thông chất lượng, qua bàn tay khéo léo ,uyên chuyên của những nghệ nhân làm mồi câu đã tao ra một diện mạo mới cho thanh gỗ ,một hình phôi thai đầu cho siêu phâm "mồi câu cá lóc Fimax ".

 

moi-cau-ca-loc
Mồi được làm thủ công

Sau khi hình dạng con môi được định hình ,nó sẽ được chuyên đến bàn tay của nhưng hoa sĩ phun sơn tạo màu để tao ra siêu phâm Mồi giả câu cá lóc Fimax .Ở đây con môi sẽ được sơn 3 lớp : Một lớp sơn nền chống nước ,tiếp dến là lớp tao màu sắc hoa văn và lớp cuối cùng là lớp sơn bong chông nước ,chống thấm.Tao cảm giác bắt mát và thu hút cá tốt hơn khi dưới nước .vậy là một con mồi đã đi được nữa chẵng đường .

af0f93d53255dc0b8544_1
Lên màu rất bắt mắt, thu hút cá

Sau những công đoạn trên con mồi sẽ bước đến một công đoạn Gắn lưỡi và tạo action chuẩn cho câu lure . Lưỡi câu được tạo ra bợi loại thép tốt nhất,gia công tính sảo, chi tiết đến từng mm để làm sao lưỡi câu hoạt đông hoàn hao, trong những lúc cá cắn câu . Không để cho chủ sỡ hữu mồi câu  không vụt mật những con cá . Con mồi  được trang bi 2 lưỡi SD và hai khóa chống vướng để cho môi người chủ sở hưu con con mồi, tự tin hơn với những địa hình khó như đầm lầy hay nhiêu vật cản,lùng cỏ , để câu lên những con cá khủng. 
Mồi giả câu cá lóc Fimax Với action tao ra những gợn song, bới nhữn tua rua gắn phía sau đuôi vá hình dang thon dài từ đâu đến cuối của con mồi .Nó sẽ thu hút những con cá đang săn mồi ở gần đó không thể cương lại và lao vào táp mồi.

bb879ff133d7dd8984c6_1

 

Cuối cùng "mồi câu cá lóc Fimax "sẽ được trai qua một công đoạt, vô cung quan trong quyết định sự thành bại của nó .Mỗi con mồi sẽ được kiêm tra kỹ lưỡng về màu sắc ,kích thước ,kiêu dáng ,trọng lượng ,độ chống nước .Màu sắc phải đạt chuân không phai màu ,bắt mắt,kích thước phải đạt dài 5cm , kiêu dang thon gon phù hợp vơi action,trong lương 6,5 gr , không thâm nước khi ngâm qua lâu trong nước.Chỉ những con mồi vượt qua nhưng tiêu chuân, mới được trưng bay và đóng gói gửi đến những chủ nhân mới của nó , giúp chủ nhân của nó chinh phục những con cá lóc khủng .

98c5cbb1679789c9d086_1

Thành phẩm cuối cùng là những chú mồi rất tuyệt vời
Đang tải...: Mồi câu cá lóc Fimax
Bình luận