Chào mừng bạn đến với Fishing Rod

Bí quyết câu cá chép hiệu quả

Ngày đăng

Bí quyết câu cá chép hiệu quả . Đầu mùa hè chính là mua cá chép đẻ, chúng thường chờ nước mưa trút xuống, kéo theo đó là nước lên thì sẽ đi theo dòng nước tìm bải đẻ. Vào những đêm trăng sáng thì cá chép thường ghép thành từng cặp vờn nhau trên mặt nước gần với mép ao hồ, sông… Nếu tinh ý thì bạn thậm chí còn có thể sử dụng vợt để bắt chúng.

094d739d968df36a87418643dcb9d4ac_xl_1

 

  Theo nghiên cưu khoa học và những kinh nghiệm của người câu "Cá chép" . Cho chúng ta biết "Cá chép " có đến 5 cơ quan thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều phát triển mạnh nên chúng dễ nhận biết được nguy hiểm liền kề. Bởi vậy chúng được mệnh danh là loài cá khó câu nhất đồng thời cũng vô cùng “chảnh” khi  ăn mồi . Ngoài ra nó còn có đặc tính bầy đàn có thể thông tin cho nhau địa điểm có đồ ăn ngon cũng như cảnh bảo cho đồng loại khi có nguy hiểm xảy đến với chúng.

photo-4-1497359368743

Nên chung ta muốn câu cá chép thì phải tim hiêu trước tập tính ,đặc tính của nó .

- Đầu tiên là "cá chép " thường ăn gì

  Cá chép thường thích ăn ở tầng đáy sở thích ăn những loại giun, ốc, khoai lang, khoai tây, bột mì, ngũ cốc, cơm, các loại ấu trùng sâu bọ. Một số hồ nuôi cá chép thường cho ăn cám công nghiệp…thì khi những con chép đó thả vào hồ câu chúng cũng rất dễ quen với mồi cám . Lợi dụng đặc điểm này người đi câu sẽ dễ dàng tóm gọn chúng, bằng những mồi câu món ăn khoái khẩu của nó. Nhưng có một điểm lưu ý đó là khi làm mồi câu cá chép bằng những mồi tự nhiên từ thực phẩm, cồn trùng sẽ dễ câu cá hơn.Với cá chép ở sông và ở hồ thì cách làm mồi lại hơi khác vì cá chép ở hồ đã quen ăn cám công nghiệp thì dùng cám để câu sẽ hiệu quả nhất.

- Thứ 2 là chon đia điểm sống và thơi gian kiếm ăn ưa thích của "cá chép"

Đây là loài cá sống rất đa dạng, không kén chọn khu vực sống, chính vì thế, có thể gặp cá chép ở mọi ao, hồ, sông, kênh, lạch… Đặc điểm của cá chép là thích sống ở những vùng nước nông, có độ sâu khoảng 1-2m và đáy sông bằng phẳng, mềm… và tất nhiên là có những khu vực ẩn nấp như rong, rêu.

094d739d968df36a87418643dcb9d4ac_xl_1Đầu mùa hè chính là mua cá chép đẻ, chúng thường chờ nước mưa trút xuống, kéo theo đó là nước lên thì sẽ đi theo dòng nước tìm bải đẻ. Vào những đêm trăng sáng thì cá chép thường ghép thành từng cặp vờn nhau trên mặt nước gần với mép ao hồ, sông… Nếu tinh ý thì bạn thậm chí còn có thể sử dụng vợt để bắt chúng.

Đến mùa Thu, những con nước đầy những đàn cái chép con, mà dân dang hay gọi là cá chép tai trâu, những con cá chép con này khá giống cá Diếc nhưng câu khó hơn rất nhiều. Còn những con cá chép to thì lại lẫn trốn ở những khu vực nước sâu, nhưng không phải ở tầng đáy nước. Loài chép này thích những vùng nước mát mẻ, nhiều oxy nên chúng thường chọn những nơi ở dưới bóng râm của cây cối hay dưới những đám bèo, tán bông sen, súng…

suoi5

Cá chép ăn mồi mạnh nhất là vào lúc sáng sớm và chiều tối, khi những ngọn nắng bắt đầu lên hay những tia nắng dần khuất bóng núi. Tuy nhiên, vào ban đêm đi câu cá chép cũng hiệu quả không kém. Bởi vào ban đêm, mọi thứ lặng lẽ như tờ, loài chép sẽ thấy ít nguy hiểm nên cũng không ngần ngại kiếm mồi.

Thứ 3 là cách làm mồi câu : ( có 2 cách làm mồi )

 1.Cách làm mồi câu cá chép bằng lăng xê

Cách làm mồi lăng xê cũng rất đơn giản chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như sau:

1 gam cám tanh được xay nhỏ,

1 gam cám gà nở,

1 gam cám heo 

1 gam bột sắn 

maxresdefault

Trộn đều các nguyên liệu này với nhau tạo thành hỗn hợp sệt vừa có thể nắm thành mồi vào lăng xê. Khi nắm mồi cần chú ý nắm lỏng vừa đủ để nguyên liệu có thể tan vào trong nước, dậy mùi thơm và dụ cá đến nhưng cũng cần đủ chặt để không bị tan hết trong nước, tránh bị cá nhỏ rỉa hết.

 2.Bí quyết câu cá chép hiểu quả với mồi thính câu cá ở cả sông với hồ

Sau đây là bài thính với 5kg

+ lạc một lạng

+ đỗ tương hai lạng

+ vừng đen một lạng

+ cám gạo ba lạng

=> giang hơi cháy cạnh để khả năng tỏa mùi được tốt hơn, trộn đều với nhau

+ ớt bột nửa lạng

+ sữa lợn ba thìa

+gạo rang cháy hai lạng để nguyên hạt

+ ốc vặn 4kg và 2kg đập lát để lan tỏa mùi và 2kg đập nứt vỏ

+ Nếu bạn muốn câu chép cũ thì 50 phút trước khi thả mồi bạn nên đập vỏ vì cá chép cũ sau khi bị một vài lần chết hụt chúng sẽ rất rón rén cảm giác mồi cũ chúng mới vào, với chép mới thì không cần đập sớm

+ Trộn đều tất cả với nhau và nên để lưỡi lục cách ổ thính từ 10 >> 30cm vì chép có đặc tính ăn rìa ngoài và hiếm khi sông vào giữa ổ

Trên đây là "Bí quyết câu cá chép hiệu quả"   chia se cho các bạn . Chúc các bạn câu được nhiều cá trong  môi chuyến đi câu .

Đang tải...: Bí quyết câu cá chép hiệu quả
Bình luận